Tác giả: Phát Đạt - 20/09/2022
A A
Xã Nhơn Phú tổng lực ra quân trồng hoa, cây xanh ở tuyến đường 31B

Nhằm xác định cảnh quan sáng- xanh- sạch- đẹp, hoàn thành tốt tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới của xã Nhơn Phú vào năm 2024. Vừa qua, tất cả cán bộ, công chức thuộc các ban ngành, đoàn thể xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít và cán bộ đảng viên hiện đang cư trú trên địa bàn xã tổ chức ra quân phát quang, trồng hoa, cây xanh theo các tuyến trục chính đường giao thông nông thôn của xã. Về dự buổi ra quân có ông Trương Văn Gạo- UV.TVHU- Phó CT.HĐND huyện Mang Thít.

Cán bộ, công chức thuộc các ban ngành, đoàn thể xã Nhơn Phú ra quân trồng cây tại tuyến đường 31B.

Tại buổi lễ ra quân ông Phan Văn Nết- Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh các tiêu chí xây nông thôn mới, trong đó đặc biệt là tiêu chí về môi trường trong trồng và chăm sóc hàng rào cây xanh tại các trục đường giao thông; tuyên truyền vận động bà con nhân dân tiếp tục chỉnh trang nhà ở, vườn hộ; nâng cấp các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi đảm bảo về tiêu chí môi trường; Phát động mọi người dân tích cực tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó nhất là tích cực trồng hàng rào, cây xanh, chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh tạo điểm nhấn và tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp...

Sao lễ phát động tất cả cán bộ, công chức ra quân trồng hoa, cây xanh ven tuyến đường 31B thuộc địa phận ấp Phú Thạnh A và Phú Thạnh C, tổng chiều dài trên 4km với trên 4.000 cây hoa huỳnh anh, chiều tím và cây cao. Ngoài ra, cán bộ các ban ngành, đoàn thể của xã Nhơn Phú còn tuyên truyền vận động người dân tham gia đăng ký thu gom rác, chỉnh trang hàng rào, cột cờ đúng quy cách.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống sáng- xanh- sạch- đẹp, tiến lên xây dựng xã Nhơn Phú đạt chuẩn nông thôn