Tác giả: Thanh Trí - 29/04/2022
A A
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho cán bộ trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 28/4/2022, Chi cục Kiểm lâm và Quản lý chất lượng Nông lâm sản thủy sản tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản cho cán bộ phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng Kinh tế, Cán bộ xã có thực hiện tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn thuộc kế hoạch số 15/KH-CCKL&QLCL ngày 17/02/2022 của Chi cục Kiểm lâm và Quản lý chất lượng NLTS về việc thực hiện công tác tuyên truyền và tập huấn về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2022.  Tham gia lớp tập huấn có hơn 45 cán bộ huyện, xã tham gia, chủ yếu đi sâu vào các nội dung:

- Triển khai Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 tỉnh Vĩnh Long.

- Các quy định mới trong công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản.

- Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới về việc tuân thủ các quy định đảm bảo ATTP.

- Triển khai công tác hậu kiểm về ATTP năm 2022.

- Hướng dẫn trình tự xử lý vi phạm hành chính về chất lượng, ATTP thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện, UBND cấp xã.

- Nâng cao nghiệp vụ Giám sát chất lượng, ATTP trong quá trình SXKD nông lâm thủy sản và thẩm định cấp giấy Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở SXKD nông lâm thủy sản.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên cũng đã giải đáp các thắc mắc về thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân loại các cơ sở thuộc đối tượng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cách thức ghi chép nhằm truy xuất nguồn gốc an toàn thực phẩm, …

Lớp tập huấn không những cập nhật kiến thức về các quy định mới, góp phần nâng cao nghiệp vụ, năng lực thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản tại tuyến huyện, xã mà còn là cơ hội để các địa phương cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và các vướng mắc trong quá trình thực hiện đạt chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2022.