Tác giả: YT (tổng hợp) - 11/01/2022
Bế mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ V - Vĩnh Long năm 2021
Tối 10/01, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ V - Vĩnh Long năm 2021 với chủ đề “Nông nghiệp vững bền - Phát triển cùng nhà nông” đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Festival thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan, mua sắm.

Ông Lữ Quang Ngời- Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho đơn vị đạt giải nhất Hội thi  Món ngon từ Gạo- Nếp cho đơn vị Hội LHPN phường Tân Hòa (Nguồn: Internet)
Festival Lúa gạo Việt Nam lần V có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong khu vực cùng với gần 400 gian hàng tham gia trưng bày. Festival có Hội thảo khoa học với chủ đề “Sản phẩm OCOP & Phát triển ngành hàng Lúa gạo Động lực quan trọng để phát triển nông thôn mới”, Hội thi “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm gạo - nếp Việt Nam” Hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Minh Hùng- Trưởng Cơ quan thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại miền Nam cho biết, Festival thành công đã góp phần thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu kép: vừa chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa tích cực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Thành công lần này sẽ là tiền đề để những lần tổ chức sau sẽ càng có thêm những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút thêm nhiều hơn nữa các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia, góp phần cho sản xuất nông nghiệp nói chung và ngành hàng lúa gạo nói riêng ngày càng phát triển.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Festival đã trao giải Nhất cuộc thi Gạo ngon thương hiệu Việt cho Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời với sản phẩm gạo Ngọc Trời Thiên Vương (LT28); trao giải Nhất cuộc thi Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm gạo nếp Việt Nam cho Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long với món bánh ít trần ngũ sắc.