Tác giả: MInh Trúc - 20/09/2022
Bảo đảm công tác phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu

Bảo đảm công tác phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu. Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Trạng-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn tại hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Ngoài ra, tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới gắn với khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, theo dõi diễn biến dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, bị động, bất ngờ, nhất là trong ứng phó với biến thể mới; tiếp tục chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo quy định; Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, xúc tiến kêu gọi đầu tư; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững; chú trọng kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản; Triển khai thực hiện Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp, đề án cơ cấu ngành công thương, đề án phát triển du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế quan trọng đến năm 2025.

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp, phê duyệt, quyết toán các dự án, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng; triển khai thi công các công trình theo Kế hoạch năm 2022; lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các công trình đê bao dọc sông Hậu tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Lục Sĩ Thành, Nhà Văn hóa, Thể thao cụm ấp Mỹ Thạnh A-Mỹ Thạnh B-Kinh Đào, xã Lục Sĩ Thành; lập, hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch vùng huyện đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050; hồ sơ đề xuất phát triển đô thị thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn đến năm 2030, hoàn thành chi tiết khu đô thị mới thị trấn Trà Ôn, khu đô thị mới Mỹ Hưng và quy hoạch chi tiết trung tâm xã Lục Sĩ Thành, giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt kế hoạch đề ra.

Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7; các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt…

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội có nhiều điểm sáng và khởi sắc. Theo đó, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản tăng 2,82%, giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN tăng 10,62%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 11,65% cho thấy rõ sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế huyện.

An sinh xã hội được chú trọng, các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động được đảm bảo; tạo việc làm mới cho 1.191 lao động, tăng 513 lao động so cùng kỳ năm ngoái; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt trên 170% kế hoạch; đã triển khai xây dựng, sửa chữa 87 nhà ở cho người có công và thân nhân người có công, 331 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền 16,8 tỷ đồng./.